TUẦN HỌC VỀ CÔNG NGHỆ LÒ PHẢN ỨNG HẠT NHÂN LẦN I NĂM 2017

Theo các nội dung trong chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Điện lực- Việt Nam và Tập đoàn Công nghiệp nặng Mitsubishi- Nhật Bản, các chuyên gia của Nhật Bản sẽ trực tiếp giảng dạy cho sinh viên Chuyên ngành Điện hạt nhân tại Trường Đại học Điện lực.

 

.

 

Khóa đào tạo năm nay kéo dài trong 3 tuần học và dành cho các sinh viên lớp D9ĐHN, đây là lớp sinh viên năm thứ 4 thuộc Bộ môn Điện hạt nhân. Tuần học đầu tiên diễn ra từ ngày 14/8/2017 cho đến hết ngày 19/8/2017.

 

Thông qua tuần học đầu tiên, các sinh viên được học tập và trao đổi các vấn đề liên quan trực tiếp đến nhà máy điện hạt nhân công nghệ nước áp lực (PWR) do Tập đoàn Công nghiệp nặng Mitsubishi chế tạo.

 

Các bài giảng của Chuyên gia Nhật Bản được biên soạn thảo theo hướng đơn giản, dễ tiếp cận và được áp dụng nhiều trong thực tiễn của nền công nghiệp điện hạt nhân. Điều này mang lại sự hứng thú, thu hút sự tập trung học tập và nhiệt tình trao đổi giữa sinh viên và giảng viên trong suốt tuần học.

 

Sau tuần học đầu tiên, các sinh viên đều tham dự một kỳ thi nhằm đánh giá những kiến thức tiếp thu được. Qua tuần học này, sinh viên đã thể hiện tinh thần học tập nghiêm túc và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các chuyên gia Nhật Bản.

Đinh Văn Thìn

Bạn cần hỗ trợ?