Nguyễn Đăng Minh – cựu sinh viên lớp D8ĐHN.

Tôi là Nguyễn Đăng Minh, sinh năm 1995, đến từ TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

 

Tôi là cựu sinh viên lớp D8-Điện hạt nhân, Trường Đại học Điện lực.

Được sự chỉ bảo và giảng dạy nhiệt tình của các thầy cô trong Bộ môn Điện Hạt Nhân, trong quá trình học tập tôi đã đạt được một số học bổng như: học bổng khuyến khích học tập của trường, học bổng của Tập đoàn Misubishi – Nhật Bản, học bổng tham gia chương trình trao đổi sinh viên ở Nhật Bản “Sakura Exchange Program”.

Kỳ học cuối cùng, được sự giới thiệu của các thầy cô, tôi đã được gửi sang thực tập và làm đồ án tốt nghiệp tại Trạm Quan trắc cảnh báo môi trường độc xạ Miền Bắc - Viện Hóa Học và Môi trường Quân sự - Bộ TLHH, dưới sự hướng dẫn của ThS. Hoàng Hữu Đức.

Sau khi tốt nghiệp, tôi đã được ở lại cơ quan công tác. Hiện tại, công việc chính của tôi là tham gia quan trắc phóng xạ trong môi trường theo định kì của các tỉnh khu vực miền Bắc. Phân tích mẫu từ các đơn vị khác gửi đến theo yêu cầu. Bao gồm từ công việc thu thập lấy mẫu môi trường, xử lý, phân tích mẫu và báo cáo kết quả phóng xạ quan trắc.

 

Công tác tại Trạm, với đầy đủ trang thiết bị máy móc, tôi đã được học hỏi rất nhiều kinh nghiệm cũng như có thể thực hành trên các loại máy móc đo đạc phóng xạ hiện đại, tiên tiến, được làm đúng chuyên ngành của mình học và đặc biệt được các anh chị trong Trạm hết sức nhiệt tình giúp đỡ trong công việc cũng như sinh hoạt hằng ngày. Song song với những thuận lợi đó, tôi đã gặp một số khó khăn như: trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm còn chưa thực sự tốt do mới vừa tốt nghiệp xong, một số công việc được giao phần nào còn bỡ ngỡ. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng khắc phục và trau dồi thêm kiến thức chuyên môn để đáp ứng được các yêu cầu công việc trong thời gian tới.

Bộ môn Điện hạt nhân, hiện nay phát triển thành Khoa Kỹ thuật Hạt nhân, Trường Đại học Điện lực là một môi trường học tập tốt, các thầy cô có chuyên môn cao, đặc biệt là có lòng yêu nghề, rất yêu quí sinh viên. Các thầy cô luôn tận  tình dạy bảo, giúp đỡ các khóa sinh viên. Tôi đã được đào tạo và trưởng thành từ trong chính môi trường đó, trong tôi luôn có suy nghĩ đây chính là ngôi nhà thứ hai của cuộc đời mình, nơi đã dạy dỗ, dìu dắt tôi trong những năm tháng đầu tiên phải xa quê hương, xa gia đình.

Xin gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất đến các thầy cô, em xin chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe để giúp đỡ thêm nhiều thế hệ sinh viên sau này.

Nguyễn Đăng Minh

 


 

Bạn cần hỗ trợ?