KHÓA ĐÀO TẠO VỀ VĂN HÓA AN TOÀN HẠT NHÂN 2017

Khóa đào tạo về Văn hóa An toàn Hạt nhân do Tập đoàn AREVA-Pháp và Công ty ATMEA-Pháp giảng dạy tại Trường Đại học Điện lực diễn ra từ ngày 04 tháng 12 năm 2017 đến hết ngày 08 tháng 12 năm 2017.

 

.

TS. Đỗ Thị Nguyệt Minh phát biểu

 

Sinh viên tham gia khóa đào tạo năm nay thuộc các lớp D9DHN và D10DHN thuộc bộ môn Điện Hạt nhân- Trường Đại học Điện lực, với tổng số sinh viên là 70 em.

Giảng viên của khóa học lần này là các chuyên gia đã rất quen thuộc, gần gũi với thầy trò Bộ môn Điện hạt nhân. Thầy Frank Lignini là chuyên gia phân tích an toàn hạt nhân của công ty ATMEA, là người đã có hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực này.

 

Thầy Eric Mathet là Giám đốc bộ phận Cấp phép về An toàn hạt nhân và bức xạ của Tập đoàn AREVA-PHÁP, thầy đã từng làm việc 5 năm tại Cục cấp phép về an toàn hạt nhân của Mỹ.

 

Nội dung của khóa đào tạo lần này tập trung vào yếu tố con người, những người trực tiếp tham gia làm việc trong nhà máy điện hạt nhân và các cơ sở có sử dụng nguồn phóng xạ.

 

Với phong cách giảng dạy nhiệt tình, đơn giản, các thầy đã truyền đạt tới các sinh viên nhiều kiến thức hữu ích và tạo được sự gần gũi, thân thiết.

 

Sau 1 tuần học tập miệt mài, các em sinh viên sẽ trải qua một bài kiểm tra tổng kết kiến thức đã tiếp thu được. Phần lớn các em sinh viên đều đạt được kết quả cao và đủ điều kiện để nhận Chứng chỉ Văn hóa an toàn do chính Tập đoàn AREVA-Pháp cấp.

 

Chụp ảnh tập thể cuối khóa học

Các khóa học của chuyên gia Pháp đã ngày càng trở nên thân thiết đối với các giảng viên và sinh viên của Bộ môn Điện hạt nhân. Các khóa học đã mang lại cho sinh viên cơ hội nâng cao khả năng ngoại ngữ, khả năng giao tiếp và được học tập, làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp.

Mối quan hệ, hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Điện lực với Tập đoàn AREVA và Cng ty ATMEA sẽ ngày càng phát triển tốt hơn nữa, các khóa đào tạo sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho sinh viên chuyên ngành Điện hạt nhân tại Trường Đại học Điện lực. Hi vọng rằng sau này khi ra công tác, các em sẽ đóng góp sức mình vào sự phát triển chung của đất nước.

Đinh Văn Thìn.

Bạn cần hỗ trợ?