Ấn tượng về Liên hoan Thanh niên và Sinh viên Thế giới lần thứ 19 tại thành phố Sochi - Liên bang Nga

Tháng 10 vừa qua, Bộ môn Điện hạt nhân tại Đại học Điện Lực đã cử hai sinh viên Đỗ Đức Huy lớp Đ8ĐHN và sinh viên Dương Thanh Tùng lớp Đ9ĐHN tham gia vào đoàn đại điện của tập đoàn năng lượng nguyên tử liên bang Nga ROSATOM tại Việt Nam tham dự Liên hoan Thanh niên và Sinh viên thế giới lần thứ 19 ( 19th World Festival of Youth and Student – WFYS) tại thành phố Sochi – Liên bang Nga từ ngày 13 tháng 10 đến ngày 24 tháng 10 năm 2017. 

 

 

Đoàn đến sân bay Sheremetyevo sau 10h30 phút bay và sau khi hoàn thành các thủ tục nhập cảnh vào Liên bang Nga đoàn tiếp tục bay tiếp 2h30 phút nữa tới sân bay quốc tế Sochi vào lúc 23h15 phút giờ địa phương. Mặc dù thời tiết ở Sochi có mưa và nhiệt độ khoảng 9 độ C cộng thêm thời gian di chuyển dài và một chút trục trặc trong quá trình làm thủ tục nhập cảnh khiến cho mọi người trong đoàn ai nấy đều mệt mỏi nhưng với sự nhiệt tình đón tiếp của các tình nguyện viên và sự chu đáo của ban tổ chức nên chúng tôi đã vượt qua được sự mệt mỏi và hoàn thành các thủ tục nhập phòng tại khách sạn Imeretinsky vào lúc 2h sáng ngày 14/10 theo giờ địa phương.

7h30 sáng ngày 14/10, chúng tôi bắt đầu di chuyển quanh khu liên hợp của sân vận động Olympic Park để lấy những thứ cần thiết để chuẩn bị tham gia vào những hoạt động của chương trình Future Industries bao gồm thẻ an ninh, thẻ tham dự, thiết bị và trang phục sử dụng trong suốt những ngày diễn ra WFYS.

 

 Sau lễ khai mạc ấn tượng ngày 15/10, chúng tôi chính thức tham gia vào các hoạt động của WFYS 2017 với nhiều nội dung liên quan đến năng lượng sạch, năng lượng tái tạo và các công nghệ cho tương lai.

 

Thảo luận tại hội trường lớn về trách nhiệm của người trẻ với tương lai

Thảo luận về nguồn năng lượng cho tương lai do ROSATOM tổ chức tại phòng meeting

 

            Bên cạnh những hoạt động chính, chúng tôi còn tham dự vào lễ diễu hành của Liên đoàn Thanh niên Dân chủ thế giới (WFDY):

Hình ảnh của đoàn đại biểu thanh niên Cộng sản Việt Nam tại lễ diễu hành

 

Và các hoạt động bên lề của liên hoan như:

 

Hoạt động thể thao:

 

Triển lãm công nghệ Robot và công nghệ tương lai:

 

Triển lãm về công nghệ đã đạt được và công nghệ tương lai của Tập đoàn Năng lượng nguyên tử quốc gia Nga ROSATOM

 

 

Mô hình nhà máy điện hạt nhân BN-800 sử dụng nhiên liệu là Uran tự nhiên

Mô hình tàu ngầm hạt nhân do ROSATOM phát triển

 

 

Giới thiệu với bạn bè quốc tế về đất nước , con người Việt Nam tại gian trưng bày của Việt Nam tại WFYS:

 

Càng đi xa, càng thấm thía tình yêu quê hương, đất nước và hai chữ Tổ Quốc lại càng thiêng liêng. Chính những điều đó đã kết nối và gắn kết chúng tôi với những du học sinh đang học tập, nghiên cứu tại Liên bang Nga từ những người chưa từng gặp mặt thành những người bạn, người anh em thân thiết ngay tại thành phố Sochi, nơi cách Tổ quốc hàng ngàn cây số.

 

Bữa ăn trưa vui vẻ sau hơn 2 tiếng xếp hàng tại sảnh Media Center

Trải nghiệm cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ của núi Rosa Pik cao 2030m trong cái lạnh -2oC

Ngày 23/10, sau lễ bế mạc giàu cảm xúc và màn trình diễn pháo hoa ấn tượng tại sân vận động Fisht, đoàn đại điện của Tập đoàn Năng lượng nguyên tử liên bang Nga ROSATOM tại Việt Nam trở về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến đi tham dự Liên hoan Thanh niên và Sinh viên Thế giới lần thứ 19  - 19thWFYS tại thành phố Sochi, Liên bang Nga.

Bài viết của sinh viên Đỗ Đức Huy- Đ8ĐHN.

Bạn cần hỗ trợ?